GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Triệu Phong - Quảng Trị

Email :  qti-trieuphong-ththitranaitu@edu.viettel.vn

 

 Dọc theo con đường huyết mạch quốc lộ 1A đi qua Quảng Trị mảnh đất kiên cường, nơi có cầu Hiền Lương, con sông Bến Hải một thời chia cắt hai miền đất nước, có Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm rực lửa anh hùng. Mảnh đất chịu nhiều thương đau trong những năm chiến tranh ác liệt.  Ái Tử  một vùng đất như thế nhưng nó lại nhanh chóng hồi sinh khi chiến tranh kết thúc. Sau 20 năm tái thiết quê hương, cùng với sự kiện chia tách huyện Triệu Phong năm 1990, thị trấn Ái Tử  thành lập năm 1994 và cũng từ đó, một ngôi trường mới mọc lên trên mảnh đất vừa mới tạo dựng. Chính vì thế nó được mang tên theo địa danh lịch sử Trường Tiểu học Thị trấn Ái Tử, nằm cách đường quốc lộ 1A chừng 500 m.  
       Kể từ đây với biết bao khó khăn thử thách nhưng đồng thời cũng là cơ hội mới cho mảnh đất nhỏ hẹp, khô cằn, đầy cát trắng và gió Lào, mảnh đất đã từng trải qua những bước thăng trầm của thời gian. 
       Vào tháng 7 năm 1996 Trường Tiểu học Thị trấn Ái Tử ra đời, 17 năm trôi qua, từ khi ra đời cho đến nay, nhà trường từng bước đi lên cùng với sự khởi sắc của quê hương Quảng Trị Anh hùng. Trong xu thế chung đó, trường Tiểu học Thị trấn Ái Tử đã không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt, tập trung xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên. Trãi qua bao khó khăn, vất vả  ngôi trường vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ của chính mình. 
        Với một diện tích 7650 m2 nhưng nơi đây luôn là địa chỉ tin cậy của giáo dục huyện nhà. Ở đó có một tập thể cán bộ giáo viên luôn đoàn kết, thương yêu và chia sẻ cùng nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Đó chính là điểm mạnh của nhà trường nhằm đưa giáo dục Thị trấn ngày càng phát triển đi lên. 
        Ra đời năm 1996 đến năm 2000 - 2001,  đạt chuẩn Quốc gia mức độ I (giai đoạn 2000-2005), năm 2007-2008 đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đó là cả một chặng đường phấn đấu và nổ lực không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ giáo viên  không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng,  lương tâm và trách nhiệm cao. Công tác giáo dục của nhà trường được tổ chức đồng bộ trong dạy học cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ. Tỷ lệ học sinh giỏi tăng lên hằng năm và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, luôn xếp nhất, nhì khối tiểu học huyện Triệu Phong, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên Tiến xuất sắc cấp Tỉnh, năm 2004-2005 được ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2010 nhận bằng khen của Thủ tướng. Các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường thực sự đóng vai trò nòng cốt trong mọị hoạt động. Nhà trường đã từng bước xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, xây dựng kỷ cương, tình thương trách nhiệm nên chất lượng giáo dục hằng năm đạt kết quả cao. Học sinh có cơ hội phát triển nhân cách, khả năng và tư duy sáng tạo trong học tập. Phải nói rằng đây là ngôi trường mà giáo viên và học sinh luôn phấn đấu để vươn tới thành công. Một ngôi trường đã đi lên từ truyền thống hiếu học, bằng sức mạnh vốn có của nhà trường và sự chăm lo của xã hội, chắc chắn nhà trường sẽ có thêm thế và lực để tiến về phía trước.

 

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị trấn Ái Tử